Chú ý/Thông báo

Donate ủng hộ nhóm dịch

> HLTS đã tạm ngưng hoạt động từ đầu 2016, nếu có bạn nào có mong muốn lấy files những bộ nhóm từng làm (và nếu được thì re-upload luôn) thì có thể liên lạc qua fb.com/kjdwizard

> Các bạn có thể sử dụng thoải mái các sản phẩm của HLTS miễn là không sửa credit và không hotlink download của chúng tôi.

[TUT] Xử lý các vấn đề thường gặp

*Note: Bọn mình chỉ support các vấn đề khi sử dụng Media Player Classic. Nên những ai sử dụng trình xem phim khác MPC thì tự tìm cách nhé.

1. Tải MPC ở đâu?
→ Bạn có thể vào google gõ Klite Mega Codec và vào kết quả đầu tiên tìm thấy để tải (Khuyến khích nên sử dụng bản 9.6.5 cho đỡ nặng mà vẫn có tích hợp media info)
→ Bạn cũng có thể search google tìm MPC-HC 1.7 kèm VSFilter

2. Tại sao tôi xem online mà không thấy sub?
→ Một số bộ bọn mình làm softsub mux vào phim nên khi up google drive thì xem onl ở gg drive sẽ không thấy sub, bọn mình không up lên các streamsites nào khác nên đừng hỏi mất công.

3. Tại sao tôi xem phim thì hình và tiếng lệch nhau?
→ Hãy chắc chắn rằng bạn đang sử dụng 1 bộ codec hoàn chỉnh, nên update klite or MPC-HC để fix lỗi này.

4. Tại sao font chữ sub lại bị vỡ?
→ Có thể là filter xử lý softsub của bộ codec trong máy bạn có vấn đề, hãy update codec

5. Tại sao tôi xem phim bị vỡ hình?
→ Update codec hoặc MPC-HC

6. Ordered Chapters là gì? Làm xem để xem phim với Ordered Chapters?
Ordered chapters do 1 số team như THORA, Coalgirls,... sử dụng nhằm tiết kiệm dung lượng cho những bộ có nhiều tập có OP-ED giống nhau. OP-ED sẽ được tách riêng, các tập phim sẽ liên kết với OP-ED bằng ordered chapters. Để xem phim có sử dụng ordered chapters các bạn nên sử dụng các chương trình hỗ trợ tốt như Media Player Classic (cài Klite Mega Codecs bản 9 trở lên hoặc dùng riêng mpc-hc cũng được), bỏ các file phim và OP-ED vào cùng 1 folder là lúc bật tập phim lên MPC nó sẽ tự động nối.

7. Upscale là gì? Giữa bản bình thường và upscale nên chọn bản nào?
Ppscale thường là chỉ việc encode từ 1 bản có phân giải thấp lên 1 bản có phân giải cao hơn (480p -> 720p chẳng hạn), thực chất thì quá trình này vốn không mấy khi được hoan nghênh, có điều nếu upscale từ DVD ISO và team có kinh nghiệm, biết sử dụng sharpen+filter tốt chút xíu thì đôi lúc nó cũng làm hài lòng một bộ phận người xem, thường là màu sẽ tươi hơn, các góc cạnh sẽ sắc hơn, ảo hơn chút so với source,...

Cũng có một số trường hợp upscale do chính studio đứng ra làm, như Kara no Kyoukai của Ufotable, và quả thật thì bản 720p BD (do Ufo upscale) thì ổn nhưng bản 1080p thì... không tốt lắm.

Có lẽ vấn đề chỉ là các bạn thích hay không thích sharpen + filter mà thôi. Hãy thử và tự đưa ra quyết định.

8. madVR là gì? Làm sao để sử dụng nó
Thường thì directshow của một video khi sử dụng MPC thường là EVR (Enhanced Video Renderer), và bọn mình khuyến khích các bạn nên sử dụng madVR vì cái này giúp decode hình ảnh tốt hơn. Các bạn có thể tải madVR tại đây, nếu trang này die thì có thể search google tìm chỗ khác =]], tải về xong các bạn nhớ giải nén thành folder và chọn file install.bat để chạy, sau đó mở một video nào đó = MPC, chuột phải rồi vào Option -> Playback -> Output, chọn direcshow là madVR thay vì Enhanced Video Renderer, vậy là xong. Các bạn cũng có thể chỉnh lại thông số bằng cách chuột phải vào biểu tượng madVR (biểu tượng chữ MAD) ở góc phải màn hình, chọn edit madVR settings.Mình xin phép recommend settings mà mình đang dùng
> Processing -> Deinterlacing -> bỏ chọn automatically activate deinterlacing when needed
>Scaling Algorithms
+ Chroma Upscaling: chọn Softcubic (Softness 100), chọn activate anti-ringing filter
+ Image Upscaling: chọn Lanczos (3 taps), chọn activate anti-ringing filter
+ Image Downscaling: chọn Catmull-Rom activate anti-ringing filter
> Rendering -> General Settings: bỏ chọn cái enable automatic fullscreen exclusive mode

Đó là setting của mình, tất nhiên vẫn còn rất nhiều lựa chọn khác ngon hơn nhưng do card đồ họa máy mình có hạn nên chỉ dùng thế này, các bạn có thể search google để tìm hiểu thêm về setting madVR.